Bạn có thể tự làm món ốc xào cực ngon mà không tốn nhiều thời gian, tiền bạc
Chuẩn bị
- 1 kg ốc dạ: chọn ốc to đều, miệng ốc đầy, vỏ hơi vàng là ốc béo
- Dầu ăn, muối, nước tương, sốt cà chua, rượu nhạt, hạt
tiêu, gừng, tỏi, ớt,... mỗi thứ một ít vừa nêm. Nếu thích bạn có thể
thêm chút lá chanh và củ sả đập dập.
Thực hiện
Bước 1:
Bạn rửa sạch ốc rồi ngâm vào chậu nước có hòa 3 thìa
lớn bột gạo (bột tẻ hay nếp đều được). Tốt nhất là ngâm trong nửa ngày,
ốc sẽ ăn nước gạo và nhả hết bùn đất ra. Sau khi ngâm ốc, rửa sạch lại
ốc lần nữa, bạn dùng dao chặt bỏ chóp nhọn của ốc (cho tới khi thấy một
chút ruột ốc) để khi dùng sẽ dễ lấy ruột ốc hơn.
Bước 2:
Phi tỏi thơm với dầu ăn, sau đó cho các gia vị vào xào
qua. Cho ốc vào đảo nhanh tay cho đều gia vị khắp bề mặt ốc ngay khi ốc
chưa kịp nóng. Sau đó, đổ hai bát con nước vào và đậy vung kín chờ sôi,
ốc sôi chừng 10 phút là chín. Nếu thích xào khô thì bạn cho ít nước,
thêm chút dầu ăn vào đảo luôn tay.
Bước 3:
Bày ốc ra bát, đổ luôn cả nước và các gia vị xào cùng.
Bạn không cần dùng kim khều ốc mà chỉ cần mút ốc từ miệng ốc là được vì
chóp nhọn đã chặt bỏ tạo ống thông rồi. Cũng không phải lo pha mắm chấm
vì mọi gia vị đã ngấm đều.
Với cách sơ chế chặt bỏ chóp nhọn của ốc, bạn sẽ dễ
dàng dùng ốc hơn. Ốc ăn bột gạo sẽ thơm ngọt và sạch mùi bùn đất. Chỉ
với chút mẹo nhỏ thôi nhưng món ốc xào cay của bạn sẽ thơm ngon và tiện
dụng hơn rất nhiều.
Comments[ 0 ]
Post a Comment