Một công ty thực phẩm tại Quảng Đông, Trung Quốc đã bị phát hiện
sử dụng sử dụng thịt lợn ôi thiu, quá hạn sử dụng để sản xuất lạp
xường, thịt hun khói và thịt lợn đông lạnh.
Lạp xưởng của công ty Rui Chang Wen Shi.
Một công nhân của công ty TNHH thực phẩm Rui Chang Wen Shi (Quảng
Đông, Trung Quốc) - thuộc tập đoàn Wen Shi tiết lộ, công ty đã chế biến
các sản phẩm của mình từ thịt lợn chết, thịt ôi thiu.
Thay vì đem lợn chết đi tiêu hủy, Rui Chang Wen Shi đã làm đông lạnh
chúng rồi đem đi giết mổ bình thường. Số thịt lợn "bẩn" này sau đó sẽ
được trà trộn vào các loại thịt tươi sống khác và được phân phối tới tay
người tiêu dùng.
Kinh khủng hơn, nhân viên này còn kể lại rằng, anh ta từng chứng kiến
cảnh một nhân viên quản lý đã đào một con lợn chết được chôn tại bãi cỏ
của công ty và yêu cầu đem đi giết mổ rồi bán ra ngoài. Con lợn chết
này do chính tay một nhân viên công ty chôn ở bãi cỏ trước đó.
Tại xưởng đông lạnh thứ hai của công ty, cảnh sát địa phương cũng
phát hiện hơn 10 tấn lạp xưởng với nhãn mác "lạp xưởng Quảng Đông" đã có
hiện tượng nấm mốc. Theo nguồn tin, lô lạp xưởng quá hạn này mới được
thu hồi từ một số tỉnh như Thâm Quyến, Quảng Châu.... Công ty thực phẩm
Rui Chang Wen Shi sẽ tiến hành cắt bỏ một số phần đã bị biến chất rồi
đem chế biến, đóng gói lại, thay đổi ngày sản xuất - hạn sử dụng và phân
phối tới các cửa hàng tại nhiều thành phố thuộc khu vực đồng bằng Châu
Giang.
Sau khi vụ việc xảy ra, tập đoàn Wen Shi đã lập tức cho thu hồi lại
toàn bộ số lạp xưởng hiện đang bán trên thị trường và yêu cầu công ty
con của mình dừng ngay việc sản xuất, đợi xử lý.
Comments[ 0 ]
Post a Comment