Nhật báo Thượng Hải ngày 30/7 đưa tin, lãnh đạo công
ty Shanghai Panpan (Thượng Hải, Trung Quốc) vừa bị bắt vì trộn bánh
trung thu tồn kho mốc meo từ lô bánh trung thu năm 2010 với bánh mới rồi
tung ra thị trường.
Văn phòng công tố Thượng Hải cho biết trong cuộc họp
báo ngày 29/7, giám đốc và 5 cổ đông khác thuộc công ty cổ phần thực
phẩm Shanghai Panpan đã bị Viện Kiểm sát nhân dân quận Fengxian “tuýt
còi” tháng trước.
Kết quả điều tra hồi đầu tháng 7 tại 5 cơ sở sản xuất của công ty Shanghai Panpan cho thấy, các nhân viên cơ sở trên trộn bánh trung thu
cũ hết hạn từ năm 2010, 2011 với bánh mới rồi cho vào hộp tung ra thị
trường. Số bánh mốc này được bán cho các cửa hàng nhỏ và các công ty
khác ở quận Fengxian thu về khoảng 100.000 tệ (hơn 345 triệu đồng).
|
Một cơ sở sản xuất bánh trung thu ở Trung Quốc.
|
Một nhân viên tham gia đợt kiểm tra chất lượng thực phẩm này cho biết, những loại vi khuẩn có trong
bánh trung thu có thể gây ngộ độc cho người sử dụng.
Theo Người Lao Động
Comments[ 0 ]
Post a Comment