Để đảm bảo thể lực thi đấu tại giải U19 quốc
tế 2014, cầu thủ U19 Việt Nam được lên thực đơn rất kỹ càng dưới sự giám
sát của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng.
Tại giải U19 quốc tế
2014, mỗi cầu thủ U19 Việt Nam được hưởng khẩu phần ăn lên đến 3 triệu
đồng/ngày. Các món ăn sẽ được đầu bếp tại khách sạn REX chế biến theo
theo yêu cầu của bác sĩ đội U19 Việt Nam cũng như các chuyên gia dinh
dưỡng.
|
Các cầu thủ U19 Việt Nam dùng bữa ăn tại khách sạn REX. Ảnh: Tùng Lê. |
Nguyên tắc trong các bữa ăn của cầu thủ U19 Việt Nam là đủ
năng lượng, đủ các chất dinh dưỡng, phân bố bữa ăn hợp lý. Năng lượng
trung bình dành cho mỗi cầu thủ khoảng 5000 kcal/ ngày, trong đó bữa
sáng và các bữa phụ khoảng 2000 kcal, bữa trưa khoảng 1700 kcal và bữa
chiều là 1300 kcal.
Bữa sáng bao gồm buffet các món theo thực đơn
khách sạn đã đưa, bổ sung thêm phở bò, gà, hoặc hủ tiếu nam vang. Thức
ăn dùng cho buổi sáng có 8 nhóm gồm: ngũ cốc; khai vị; món ăn chính
(bánh mì, phô mai, rau trộn…); súp, cháo, dim sâm; thức ăn nhanh (mì xào
gà, cơm chiên hải sản…), các món ăn thuần việt (bánh lá, bánh bèo, bánh
ướt, mì, phở); các loại hạt (hạnh nhân, hạt điều) và tráng miệng (thơm,
đu đủ, thanh long, chuối…).
|
Thực đơn của các cầu thủ U19 Việt Nam được chuyên gia dinh dưỡng xem xét kỹ càng. Ảnh: Tùng Lê. |
Ngoài bữa ăn sáng, các cầu thủ còn dùng thêm nhiều bữa phụ
với 3 món bắt buộc: sữa chua, sữa Growplus + và trái cây. Bữa trưa và
bữa chiều các cầu thủ dùng buffet món ăn á đông, chủ đạo là các món cá,
gà và hải sản. Sau đó, đội U19 tráng miệng bằng sữa chua và các loại
trái cây. Trọng lượng thức ăn cho bữa trưa và chiều được cân đo kỹ
lưỡng, đảm bảo cung cấp vừa đủ cho cầu thủ, không được quá dư thừa.
Trong
bữa ăn của các cầu thủ U19 Việt Nam luôn có rau củ quả luộc, ít nhất
một loại rau xào và một món canh, một món rau tươi sống như salad, rau
xà lách, dưa leo, cà chua tươi... Thực đơn cũng phải thay đổi hàng ngày,
cách chế biến chủ yếu luộc, hấp, nướng, hạn chế chiên rán; chỉ sử dụng
thịt nạc (gà, heo, bò nạc, ưu tiên thịt gà nhiều hơn heo và bò); dùng
dầu ăn trong chế biến, không dùng mỡ động vật.
Phóng to |
Hầu hết các cầu thủ U19 Việt Nam đều hài lòng với những bữa ăn được phục vụ hàng ngày. Ảnh: Tùng Lê. |
Comments[ 0 ]
Post a Comment