Nguyên liệu
8 lòng đỏ trứng muối |
0.5 lb thịt heo xay |
0.5 lb thịt gà xay |
5 tai nấm đông cô |
3/4 củ su su |
3 củ hành tím |
2 chén đầy nếp ngon |
1 ít hành tím phi |
1 muỗng bột bắp |
Gia vị : muối, tiêu, đường, bột nêm gà |
Xôi
tứ bảo là món xôi mà mình thích nhất, cũng là loại xôi mà tên nghe cao
sang quý phái nhưng khi làm thì cũng bình thường thôi, hủ trứng muối nhà
mình đã chín , xôi tứ bảo là món được đặt hàng đầu tiên
Các bước thực hiện
1
- Nếp ngâm vài giờ cho vào nồi cơm điện nấu chín
- Lòng
đỏ trứng muối cho vào chút rượu trắng rửa sạch lòng đỏ trứng, hấp chín
hoặc cho vào lò nướng bật 350 độ F nướng 5 phút là trứng đã chín
- Nấm đông cô và hành tím, su su cắt hạt lựu
- Bắt
chảo dầu nóng phi vàng hành tím cho nấm đông cô và su su vào xào sơ cho
tiếp thịt vào xào cho chín vừa tới thì cho 1 muỗng bột bắp vào trộn đều
cho nhân kết dính với nhau.
- Nắn nhân thành từng viên tròn ở giữa đặt 1 cái lòng đỏ trứng muối vào giữa
- Xôi
nóng tràn mỏng lên miếng nilong thức ăn rồi cho viên nhân vào nắn tròn
làm sao cho nếp boc đều nhân , dùng tay xoắn đều cho nhân và nếp kết
dính vào nhau thành từng viên tròn đẹp chắc tay.
- Rắc hành phi lên đỉnh viên xôi, dùng nilong ráp lại thành từng viên , rất tiện lợi mang đi chơi hoặc đi làm ăn sáng.
Comments[ 0 ]
Post a Comment