Nguyên liệu
30g hạt sen tươi |
Tôm đất: 180g |
Bí non: 150g |
Mực: 50g |
200 nghêu |
1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, 300ml nước dùng heo. |
Ngày hè oi bức, bí nhồi tôm hầm hạt sen là món ăn thích hợp cho cả nhà cùng chống nóng.
Các bước thực hiện
1
Món bí nhồi tôm hầm hạt sen
- Tôm
đất rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ chẻ lưng lấy chỉ đen. Chừa lại 10 con
trang trí, còn lại cho vào máy xay nhuyễn. Mực rửa sạch, băm nhuyễn.
Nghêu ngâm với nước cho sạch cát, tách lấy thịt, băm nhuyễn.
- Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh, moi ruột để riêng. Hạt sen tươi rửa sạch, tách bỏ phần tim sen.
- Trộn
đều tôm, mực, nghêu, ướp với muối, tiêu, hạt nêm, để khoảng 10 phút cho
thấm gia vị. Lần lượt nhồi hỗn hợp tôm vào từng khoanh bí.
- Cho
ruột bí, hạt sen và bí nhồi vào nồi nước dùng heo đun sôi, cho hạt sen
vào hầm 20 phút. Tắt bếp, vớt bí nhồi ra. Nước dùng lược bỏ ruột bí, giữ
lại hạt sen.
- 10 con tôm còn lại luộc chín. Dọn bí nhồi ra đĩa, trang trí với tôm, rưới nước hầm hạt sen lên trên.
-
Mách nhỏ: Để
bảo quản hạt sen được lâu, nên mua hạt sen có nguyên vỏ về bóc sau đó
đem phơi nắng cho hạt sen khô kỹ, cho vào lọ khô đóng kín nắp dùng dần
Comments[ 0 ]
Post a Comment