Nguyên liệu
250 gr tôm xay nhuyễn. ( Tức là tôm lột vỏ rửa sạch để ráo rồi cho vào máy xay nhuyễn) |
5 muỗng canh bột năng = 90-100 gr |
½ mcf tiêu trắng |
1 muỗng canh dầu hào |
1 muỗng canh nước tương hay gần 1 muỗng canh nước mắm |
1 lòng trắng trứng gà |
½ mcf đường |
5 thanh mía |
2 muỗng canh cà rốt thái nhỏ |
1 nhanh nhỏ hành lá thái nhỏ |
Cách
pha nước sốt: 3 muộng canh tương ớt ngọt + 1 muỗng canh đường+ 1 muộng
canh dấm + 4 muỗng canh nước hòa tan sau đó cho ít cà rốt và củ cải
trắng thái sợi nhỏ vào + 1 chút đậu phụng rang vàng giã nhỏ |
Món
chạo tôm có lẽ không còn xa lạ với chúng ta. Và hôm nay mình chia sẻ
Món Chạo Tôm với cách làm thật đơn giản . Đặc biệt là không cần 1 chút
mỡ heo nào mà Chạo Tôm vẫn thơm ngon nức mũi.
Các bước thực hiện
1Bước
1: Cho tôm xay + bột năng + lòng trắng trứng gà + đường + nước tương +
dầu hào + tiêu vào 1 cái tô, mang bao tay rồi trộn tôm quyện với các gia
vị khoảng 10-12 phút.
Bước 2: Cho hành
lá + cà rốt vào tô tôm trộn chung thêm 5 phút nữa. Sau đó cho vào ngăn
đá tủ lạnh để 25-30 phút cho tôm hơi dính và cứng để dễ ve trên cây míaBước 3: Qua 30 phút lấy tô tôm ra và bọc tôm quanh cây mía và xếp ra dĩaBước 4: Nấu 1 nồi nước sôi cho dĩa tôm vào xửng hấp khoảng 5-7 phút.Bước
5: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng cây tôm bọc mía vào
chiên với lửa vừa. Khi chiên nhớ trở đều cho vàng xung quanh trước khi
gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Comments[ 0 ]
Post a Comment