Nguyên liệu
Đỗ xanh |
Bưởi |
Nước cốt dừa |
Bột năng |
Đường |
Vani |
Ngày nóng bức oi ả còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức 1 ly chè bưởi mát lạnh, thơm ngon
Các bước thực hiện
- 1
- đỗ xanh ngâm nước cho nở ( 1 tiếng ) rửa sạch, để ráo.
- Gọt lấy phần cùi trắng của quả bưởi xắt nhỏ hạt lựu
-
Bóp cùi trắng với muối nhẹ tay, bóp kỹ cho hết cay và đắng rồi rửa sạch
lại với nước. luộc sơ cùi bưởi lên rồi vắt sạch nước. cho đường vào ướp
cùi bưởi khoảng 30 đến 45 phút.
- Lăn cùi bưởi đã ướp đường vào bột năng để cùi bưởi dai , giòn hơn và khi nấu sẽ không bị nát.
-
Đun sôi nước thả toàn bộ số cùi bưởi vào đun khi nảo thấy nổi lên hết
trên mặt và cùi bưởi chuyển sang màu trong thì vớt ra cho cùi bưởi vào
một tô nước đá để cùi bưởi giòn hơn.
- Ngâm khoảng 10 phút thì đổ cùi bưởi ra cho ráo nước.
- đun đỗ xanh cho các hạt đỗ chín đều, cho đường độ ngọt vừa ăn.
-
Hòa bột năng đổ từ từ vào nồi đỗ ngoáy đều tay đến khi nào thấy sánh
lại cho cùi bưởi vào đun nhỏ lửa vẫn quấy đều tay. Cho vanni vào để tạo
vị thơm cho món chè.
- Múc chè ra ly rồi cho cốt dừa lên trên, món chè này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với đã bào.
- 2
Comments[ 0 ]
Post a Comment