Tẩm ướp gia vị:
Miếng lòng to thì cắt đôi.
Pha
chén gia vị: ½ M ngũ vị hương, ½ M bột cà ri, 1M muối, 1M đường, 1M bột
ngọt, 1M hạt nêm, 1M tiêu, 1 hủ cà ri dầu, ½ M ớt xay, ½ M tỏi băm, ½ M
hành băm, 1M riềng xay
(M=muỗng canh=15ml)
Lòng bò ướp với chén gia vị. Trộn đều. Thêm vài giọt màu cam, 1 M nước mắm trộn đều. Để 1 giờ cho thấm.
Phi gia vị:
Đun
nóng khoảng 150ml dầu ăn, thêm 1M hành băm, 1M tỏi băm , 1M riềng xay ,
1-2 bông tai vị, 2 miếng quế nhỏ cỡ ngón tay út, lá cà ri. Phi thơm
thì cho lòng vào chiên cho lòng săn lại.
Comments[ 0 ]
Post a Comment